Tin tức thị trường

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN CẦN GIỜ

Huyện Cần Giờ có đường bờ biển hơn 13 km, nằm ở phía nam TP. HCM. Hệ sinh thái tự nhiên độc đáo, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Sở hữu hệ thống sông ngòi xanh mát, phù hợp phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Trước đây cơ sở hạ tầng Cần Giờ chưa được đầu tư đúng mức. Nên không khai thác hết tiềm năng phát triển. Hiện tại, hàng nghìn tỷ đồng đang được đầu tư vào cơ sở hạ tầng Cần Giờ. Mở ra cơ hội mới cho vùng đất này cất cánh.

Thị trường bất động sản Cần Giờ hiện nay đang ngày càng tăng sức hút hơn. Vì vậy, giá đất Cần Giờ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu những tiềm năng hấp dẫn nhất của khu vực này trước khi đầu tư.

Đất Cần Giờ có vị trí rất đặc biệt

Cần Giờ là huyện ngoại thành cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km. Đây cũng là huyện duy nhất của TP.Hồ Chí Minh có vị trí giáp biển và tách biệt với các khu vực xung quanh.

Đất Cần Giờ có vị trí rất đặc biệt

  • Phía Đông giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua sông Thị Vải.
  • Phía Tây giáp Long An và Tiền Giang thông qua sông Soài Rạp.
  • Phía Nam Cần Giờ giáp với Biển Đông.
  • Phía Bắc giáp với Nhà Bè thông qua sông Soài Rạp và giáp Đồng Nai qua sông Đồng Tranh, sông Lòng Tàu.

Do là huyện đảo với vị trí tách biệt nên để đến Cần Giờ thì chủ yếu sẽ di chuyển bằng phà. Tuyến đường bộ được xem là quan trọng nhất huyện là tuyến đường Rừng Sác.

Cần Giờ là huyện ngoại thành cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km

Đất Cần Giờ có tiềm năng liên kết vùng cao nhờ vị trí địa lý của mình

Cần Giờ có vị trí được đánh giá như là vùng cửa ngõ sông biển giữa các khu vực lân cận. Mất khoảng 50km – 70km để di chuyển thuận lợi vào trung tâm thành phố. Từ Cần Giờ, bạn cũng có thể di chuyển dễ dàng xuống các khu vực miền Tây hoặc miền Đông. Trong tương lai gần khi nâng cấp giao thông nối các vùng lân cận thì việc kết nối vùng sẽ được mở rộng hơn.

UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ vào tháng 6/2021. Tổng mức đầu tư công trình khoảng 5.300 tỷ đồng. Khi cầu Cần Giờ hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố đến huyện Cần Giờ. Ngoài ra, dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành chạy qua Cần Giờ cũng chuẩn bị khánh thành.

Đất Cần Giờ thu hút hơn nhờ tiềm năng phát triển kinh tế cao

Cần Giờ là huyện đảo có tiềm lực kinh tế biển rất mạnh. Nhất là có khả năng cao để phát triển vùng kinh tế biển Gò Công – Cần Giờ – Vũng Tàu. Cần Giờ hiện tại cũng đang là khu đô thị sinh thái cộng sinh với xu hướng phát triển kinh tế biển.

Không gian sống trong khu vực Cần Giờ vẫn còn nhiều cây xanh, không khí cũng rất trong lành.

Đất Cần Giờ hấp dẫn hơn nhờ có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Ngành kinh tế Cần Giờ đang chuyển dịch từ kinh tế nông nghiệp sang kinh tế dịch vụ. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế bằng việc tăng tỷ trọng ngành dịch vụ và giảm tỷ trọng các ngành nông nghiệp. Mục tiêu của huyện đến năm 2025 thì tỷ trọng của các ngành dịch vụ đạt từ 60% đến 65%.

Vì là huyện đảo nên ngành thủy sản được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của Cần Giờ. Đặc biệt là huyện tập trung vào việc tạo các điều kiện thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản. Xây dựng chuỗi liên kết trong quá trình cung cấp và tiêu thụ các sản phẩm thủy – hải sản của huyện.

Du lịch phát triển cũng giúp đất Cần Giờ trở thành cơn sốt

Huyện đang trong quá trình xây dựng và hình thành các loại hình du lịch liên quan đến biển. Điển hình như các loại hình tham quan trải nghiệm, giải trí, du lịch văn hóa… Cần Giờ đang tận dụng những tài nguyên sẵn từ biển và rừng ngập mặn để phát triển du lịch sinh thái.

Với những điểm du lịch đang có, Cần Giờ đang thực hiện cải tạo và nâng cấp để thu hút du khách hơn. Việc du lịch phát triển sẽ kéo theo nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn đến thị trường bất động sản Cần Giờ. Với những thông tin bán đất Cần Giờ mặt tiền biển càng hấp dẫn loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Đảo Thạnh An – điểm du lịch thu hút giới trẻ Sài thành

Đất Cần Giờ thu hút giới đầu tư mạnh nhờ không gian sống trong lành

Cần Giờ là khu vực ngoại thành, tránh xa được sự ồn ào khói bụi của trung tâm thành phố. Do đó, Cần Giờ đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm nơi nghỉ ngơi, hoặc du lịch. Cũng chính vì thế, thị trường kinh doanh đất xã Bình Khánh huyện Cần Giờ cũng trở nên hấp dẫn hơn.

Không gian sống trong khu vực Cần Giờ vẫn còn nhiều cây xanh, không khí rất trong lành. Cần Giờ còn có hệ sinh thái rừng ngập mặt và hệ thống sông ngòi dày đặc, biển… Vì vậy, đất Cần Giờ cũng trở thành nơi đáng sống của nhiều người với không gian thanh bình này.

Mua đất Cần Giờ cần lưu ý những vấn đề nào?

Hiện có rất nhiều thông tin bán đất khác nhau như bán nhà đất, đất nông nghiệp huyện Cần Giờ, đất dự án… Để mua đất được an toàn và nhanh chóng, bạn cần lưu ý những vấn đề nào?

Nên tìm hiểu đất Cần Giờ trước khi mua

Bạn cần tìm hiểu các thông tin về bất động sản mà bạn cần mua. Nếu quan tâm thông tin bán đất Cần Giờbạn phải tìm hiểu các thông tin liên quan như cơ sở hạ tầng khu vực, tiện ích xung quanh, thông tin quy hoạch…

Càng tìm hiểu kỹ, bạn càng tránh được những rủi ro không đáng có sau này. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hoặc quá trình đầu tư. Đồng thời, bạn cần phải tìm hiểu các yêu cầu về xây dựng hay không?

 Thị trường nhà đất, đất nông nghiệp, đất dự án tại Cần Giờ vô cùng tiềm năng

Nên chọn đất có đầy đủ giấy tờ

Giấy tờ đất đầy đủ sẽ đảm bảo được các yếu tố pháp luật cho bất động sản mà bạn cần mua. Mua đất Cần Giờ với giấy tờ đầy đủ sẽ giúp bạn tránh được tranh chấp. Hoặc sẽ thuận tiện hơn nếu đất bạn mua có thu hồi đền bù. Nên kiểm tra các thông tin trong sổ và đối chiếu với bất động sản thực sự.

Giấy tờ đất rất quan trọng, nếu bạn không may mua phải đất chưa có giấy tờ rất dễ rủi ro. Như bạn sẽ không biết chính xác thời gian được cấp sổ, khó sang nhượng lại… Nếu không kiểm tra giấy tờ và thông tin kỹ thì nguy cơ mất tiền khá cao.

Nên cẩn thận trong quá trình ký hợp đồng

Hợp đồng mua bán đảm bảo các yếu tố pháp lý một cách rõ ràng nhất. Trong hợp đồng cần phải có:

  • Thông tin của người bán và người mua.
  • Địa chỉ, vị trí của lô đất.
  • Diện tích và số tiền giao dịch.
  • Chữ ký của các bên liên quan
  • Chữ ký của người làm chứng…

Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi ký và cần công chứng hợp đồng mua bán để hợp đồng có giá trị pháp luật.

Cần tìm hiểu thông tin mua bán đất Cần Giờ hay các khu vực khác, bạn hãy tham khảo ngay batdongsancangiofuture.com bạn nhé. Batdongsancangiofuture.com là một trong những website bất động sản uy tín của Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai và được cập nhật thông tin bất động sản mới mỗi ngày.

Chúc bạn nhanh chóng tìm kiếm được cơ hội đầu tư bất động sản tại Cần Giờ an toàn, thuận lợi. Hãy để chúng tôi giúp bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Chủ tịch Quốc hội: Vành đai 3 sẽ được ưu tiên vốn

13/06/2022
Dự án Vành đai 3 TP HCM đã được ấp ủ cách đây 11 năm nên sẽ được ưu tiên đặc biệt về vốn, phấn đấu hết...

Giữa năm nay, TP.HCM thông qua đề án chuyển Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ thành quận.

13/06/2022
Thông tin về việc chuyển 5 huyện lên quận được Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao đổi với người dân H.Nhà Bè và...